Chương trình lớn nhất trong năm: Doanh nhân Việt Nam với sứ mệnh Phụng sự vì Sức khỏe cộng đồng

Ngày 12/10, Công ty cổ phần Tập đoàn DVH đã long trọng tổ chức chương trình: “Doanh nhân Việt Nam với sứ mệnh phụng sự vì sức khỏe Cộng đồng Việt Nam” nhằm tri ân tới các doanh nhân đã cống hiến hết mình cho nền kinh tế Việt Nam nói chung, và góp phần đưa tảo xoắn Đại Việt lên thành thương hiệu sản phẩm bảo vệ sức khỏe hàng đầu Việt Nam nói riêng.

Đến tham dự chương trình có hơn 150 đại biểu là các chuyên gia hàng đầu về chăm sóc sức khỏe và nhiều lĩnh vực khác nhau. Gồm có: TS. Uông Chu Lưu – Nguyên Phó CT Quốc hội Việt Nam Nguyên Bộ trưởng bộ Tư pháp Việt Nam; Ông Nguyễn Hồng Quân – Chủ tịch Trung ương GDCSSKCĐ Việt Nam, Nguyên UVTW Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng; GS.TS.NGND Nguyễn Lân – Cố Vấn Khoa học Tập đoàn Đại Việt, Chủ tịch hội các ngành sinh học VN, Chuyên gia cao cấp viện Vi sinh và Công nghệ sinh học; TS. Lê Đình Tiến – Nguyên thứ trưởng bộ; KHCN TS. Nguyễn Bá Thuỷ – Nguyên thứ trưởng bộ Y Tế; TS. Lê Công Lương – Trưởng ban KHCN & MT Việt Nam,…..

Vai trò của sự kết hợp Nhà khoa học và doanh nhân với sứ mệnh phụng sự vì sức khỏe cộng đồng

GS.TS. Nguyễn Lân Dũng phát biểu tại chương trình " Doanh nhân Việt Nam với sứ mệnh vì sức khỏe cộng đồng"
GS.TS. Nguyễn Lân Dũng phát biểu tại chương trình ” Doanh nhân Việt Nam với sứ mệnh vì sức khỏe cộng đồng”

Tại chương trình, GS.TS Nguyễn Lân Dũng chia sẻ về việc làm thế nào để sự kết hợp giữa hai “nhà” khoa học và doanh nhân thêm chặt chẽ để sản xuất, phát triển những sản phẩm chất lượng tốt phục vụ cộng đồng. Giáo sư đã bày tỏ: “Chúng tôi là những nhà khoa học, thực ra các nhà khoa học nghiên cứu rất nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe, mỗi năm có rất nhiều đề tài nghiên cứu. Nhưng để đưa vào sản xuất lại không đơn giản”.

Ông đưa ra ví dụ về những hoạt động nghiên cứu, sản xuất của các doanh nghiệp nhỏ: “Tôi nghiên cứu về những chủng tảo và mong muốn những nghiên cứu của mình được ứng dụng và đưa vào sản xuất. Vì muốn các tập đoàn lớn “để mắt” tới, tôi đã cố gắng để đưa nghiên cứu của mình vào sản xuất thử nghiệm tại một doanh nghiệp nhỏ ở Hòa Lạc. Bởi một khi sản phẩm đã được sản xuất thử rồi, các tập đoàn lớn sẽ tìm đến, theo đó chúng tôi có thêm cơ hội để nhận được đầu tư”.

Ông nói thêm: “Do vậy, tôi cho rằng, để có sản phẩm tốt ra thị trường, các doanh nghiệp nên tạo điều kiện giúp các nhà khoa học được sản xuất thử. Chúng ta không thiếu các nhà khoa học, không thiếu các đề tài nghiên cứu, tại sao không ra được sản phẩm, bởi vì chúng ta không sản xuất thử. Chúng ta cần nhân rộng mô hình này, để các doanh nghiệp có thể tiếp cận các nhà khoa học, thông qua các quá trình sản xuất thử. Các doanh nhân cần tin tưởng các nhà khoa học, không phải các nhà khoa học không có trình độ, mà họ không có điều kiện để sản xuất lớn”, GS Nguyễn Lân Dũng bày tỏ.

Chia sẻ về vấn đề này, PGS.TS NGND Nguyễn Võ Kỳ Anh – Phó Chủ tịch Hội Giáo dục Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, nhấn mạnh: Các doanh nghiệp, doanh nhân mới khởi nghiệp hay đã lập nghiệp kinh doanh thành công không chỉ thu về càng nhiều lợi nhuận càng tốt, mà phải luôn quan tâm đến việc đảm bảo sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình kinh doanh, phải thỏa mãn nhu cầu của xã hội, của con người, trong đó đặc biệt cần coi trọng việc các sản phẩm/dịch vụ đó có đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con người và môi trường không?

PGS.TS Nguyễn Võ Kỳ Anh phát biểu trong chương trình

“Trong kinh doanh vì sức khỏe cộng đồng, cần phải lấy con người làm trung tâm. Yếu tố con người quyết định rất lớn cho sự thành công của doanh nghiệp.  Doanh nghiệp, doanh nhân phải coi sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người và của cộng đồng xã hội’, PGS.TS Nguyễn Võ Kỳ Anh, khẳng định.

“4 yếu tố trên liên quan chặt chẽ với nhau, cùng tác động lên sức khỏe. Trong 4 yếu tố quyết định sức khỏe thì có 3 yếu tố môi trường, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và hành vi lối sống liên quan đến các doanh nghiệp và doanh nghiệp với mục đích kinh doanh của mình cần quan tâm đến các yếu tố đó để cho ra những sản phẩm/dịch vụ nhằm góp phần để thay đổi, cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khỏe, tuổi thọ cho cộng đồng”, ông nói thêm.  

Tại sự kiện, ông Nguyễn Xuân Diệu – Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn DVH bày tỏ: “Đại Việt hết sức quan tâm đến lĩnh vực khoa học. Chúng tôi xây dựng một viện khoa học mang tên Viện Công nghệ Đại Việt, tập hợp các nhà khoa học hàng đầu. Có lẽ nhờ lý do đó mà Đại Việt đã giành Giải Nhì giải thưởng sáng tạo Việt Nam năm 2021 đối với sản phẩm tảo xoắn; được Bộ Khoa học-Công nghệ tặng cờ tuyên dương về ứng dụng khoa học cho việc phát triển kinh doanh. Phát huy những gì đã đạt được, thời gian tới chúng tôi tiếp tục mời các chuyên gia, các tổ chức khoa học để cùng nghiên cứu và đưa những sản phẩm khoa học ứng dụng vào cuộc sống. Bên cạnh đó, tập đoàn Đại Việt cũng sẵn sàng hợp tác cùng các đơn vị đối tác đủ năng lực để sản xuất và phân phối các sản phẩm tảo, phục vụ sức khỏe của cộng đồng”.

Khẳng định vai trò, công lao của tập đoàn Đại Việt trong việc góp phần xây dựng sức khỏe Cộng đồng người Việt

Tảo xoắn Đại Việt là thương hiệu tảo Spirulina nội địa hàng đầu Việt Nam. Sau hơn 5 năm miệt mài tìm hiểu và nghiên cứu dưới sự hướng dẫn, đồng hành của các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, đặc biệt là GS.TS Nguyễn Lân Dũng, tảo Đại Việt cho ra mắt những sản phẩm tảo đầu tiên.

Các dòng sản phẩm của Tập đoàn Đại Việt đa dạng cả về chất lượng và mẫu mã, trong đó bao gồm tảo cốm, tảo bột, tảo tươi và tảo viên… với giá trị dinh dưỡng cao.

Nhà máy tảo xoắn Đại Việt lần lượt nhận được 2 chứng nhận quan trọng là GMP của Bộ Y tế và FDA của Cục quản lý Thực phẩm – Dược phẩm Hoa Kỳ trong 2 năm liên tiếp 2019 và 2020.

Các giấy chứng nhận trên càng khẳng định chất lượng đạt chuẩn quốc tế của các sản phẩm tảo xoắn mà Đại Việt đem đến cho người tiêu dùng.

Đánh giá tảo xoắn Đại Việt trong chương trình, ông Nguyễn Hồng Quân – Chủ tịch Trung ương GDCSSKCĐ Việt Nam cho rằng: “ Tập đoàn Đại Việt là tấm gương, điển hình và tiêu biểu cho tinh thần nâng cao, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân”.

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng là trách nhiệm của Đại Việt nói riêng và doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam nói chung

Dân cường thì nước mạnh, việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng ảnh hưởng đến nền móng phát triển đất nước lâu dài. Khi cái lợi trước mắt làm quá nhiều doanh nhân đánh mất cái tâm của mình khi kinh doanh thì việc định hướng, khuyến khích doanh nhân, doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe cộng đồng.

Trong chương trình, PGS.TS Nguyễn Võ Kỳ Anh đã có những chia sẻ về chủ đề “Tầm quan trọng của Doanh nghiệp với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng”, ông khẳng định: “Trong kinh doanh vì sức khỏe cộng đồng, cần phải lấy “con người làm trung tâm”. Yếu tố con người quyết định rất lớn cho sự thành công của doanh nghiệp”

Chủ đề đã đón nhận được đông đảo sự quan tâm từ phía các khách mời và doanh nhân tham gia.

Tập đoàn Đại Việt tổ chức khen thưởng các doanh nhân có thành tích xuất sắc

Trong khuôn khổ chương trình, nhằm tri ân các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc, Tập đoàn Đại Việt đã trao tặng hoa và quà đến những nhà Khoa học, các Doanh nhân có công lao đóng góp vì sự phát triển của Tảo xoắn Đại Việt. Đặc biệt là GS.TS – Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng – người đã dày công nghiên cứu, đồng hành cùng thương hiệu Tảo xoắn Đại Việt từ những ngày bắt đầu cho đến khi Tảo xoắn Đại Việt đã nhận được niềm tin từ hàng triệu khách hàng.

Tri ân các doanh nhân đã có những đóng góp to lớn trong năm 2022

Chương trình gửi đến mỗi doanh nghiệp thông điệp sâu sắc về tầm quan trọng của mình đối với sức khỏe cộng đồng người Việt, trong đó có Đại Việt: “Doanh nghiệp, doanh nhân phải coi sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người và của cộng đồng xã hội để đóng góp vào sự lớn mạnh trên mọi mặt của quốc gia”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *